Tác dụng không ngờ đến của hạt hạnh nhân
1, Ăn hạnh nhân ở mức vừa phải làm giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim và có thể giúp giảm cân.
Hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, với 25g cung cấp 70% nhu cầu cơ thể hàng ngày. Chúng cũng có một lượng magiê, kali, kẽm, chất xơ, sắt và là một nguồn chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Chúng chứa nhiều canxi hơn so với bất kỳ hạt khác, tuyệt vời cho người ăn chay không ăn bất kỳ sản phẩm sữa. Hạt hạnh nhân cũng chứa amygdalin, còn được gọi là laetrile hoặc vitamin B17, chất dinh dưỡng chống ung thư.

Hạt Hạnh Nhân Và tác dụng của hạt hạnh nhân
hạt hạnh nhân rostaa Việt Nam

2, Sức khỏe tim mạch
Hạnh nhân có chứa phytochemicals bao gồm beta-sisterol stigmasterol và campesterol được đóng góp một trái tim khỏe mạnh. Một nắm hạnh nhân mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách hạ thấp LDL, cholesterol trong máu 10%.
Chứa chất béo không bão hòa đơn, một chất béo quan trọng được tìm thấy trong chế độ ăn Địa Trung Hải, mang lại cho họ lợi ích lớn hơn nhiều so với chỉ đơn giản là làm giảm cholesterol. Gần như tất cả các nghiên cứu cho thấy những người ăn một chế độ ăn uống truyền thống Địa Trung Hải không chỉ có một nguy cơ của bệnh tim và ung thư thấp hơn, họ cũng sống lâu hơn.
3, Giảm cân
Trong nhiều năm hạnh nhân được coi là “vỗ béo”. Tuy nhiên, nghiên cứu, bao gồm nghiên cứu sức khỏe và các bác sĩ, y tá học Follow-up cho thấy những người ăn các loại hạt có xu hướng có chỉ số khối cơ thể thấp hơn. Mặc dù hạnh nhân rất cao trong chất béo và calo, ăn uống điều độ thực sự có thể giúp giảm cân.
Một nghiên cứu so sánh hai nhóm người ăn kiêng ăn cùng một lượng calo được tìm thấy nhóm ăn 500 calo của họ từ hạnh nhân sụt cân nhiều hơn. Một giả thuyết cho rằng bức tường tế bào hạnh nhân có thể hạn chế lượng chất béo chế độ ăn uống có sẵn cho tiêu hóa, hoặc cho sự hấp thụ. Vì vậy, nó là một khả năng rằng một phần nhỏ của năng lượng từ hạnh nhân có thể không được hấp thu hoàn toàn bởi cơ thể. Dù bằng cách nào, thay thế một số lượng calo trong chế độ ăn uống với hạnh nhân sẽ không bằng với tăng cân.
Tác dụng của Hạt Hạnh Nhân
Tác dụng của Hạt Hạnh Nhân

4, Chứa nhiều protein
Hạnh nhân có hàm lượng protein cao, khoảng 18%, và hầu như không có carbohydrate, chúng lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường hoặc bất cứ ai có vấn đề lượng đường trong máu.
5, Chống viêm và chống co thắt
Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, hạnh nhân được coi là chống viêm, chống co thắt, chất làm mềm và cũng được sử dụng như là thuốc bổ. Chúng cũng được biết đến như là thức ăn bổ não và xương, có thể là do hàm lượng canxi cao của chúng.
6, Hạnh nhân được sử dụng để tăng khả năng tự kiểm soát, giúp bình tĩnh và tốt cho hệ thần kinh.
Hạt hạnh nhân có mặt trong “danh sách xanh” của chương trình giảm cân của nhiều nhà dinh dưỡng và chỉ định của bác sĩ đối với những bệnh như mất ngủ, co thắt cơ, hạn chế tiểu đường dạng 2, giảm nguy cơ sỏi mật, giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ.
7, Bà bầu ăn hạt hạnh nhân giúp làm cho trẻ có trí thông minh hơn
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong thời gian mang thai, lúc thai nhi hấp thụ chât dinh dưỡng từ cơ thể mẹ , mỗi ngày một nắm hạnh nhân sẽ làm cho trẻ sinh ra có dức đề kháng cao cũng như thông minh .
Tác dụng của Hạt Hạnh Nhân
Tác dụng của Hạt Hạnh Nhân

Các sản phẩm từ hạnh nhân của Rostaa Việt Nam

– Almonds: Hạt Hạnh Nhân, gói 100% là hạt hạnh nhân sấy khô.
– Morning berries: bạn có thể lựa chọn Morning Berries cho mỗi buổi sáng, Morning Berries là hỗn hợp các loại hạt gồm: quả mọng, hạnh nhân, hạt điều, quả hồ trăn và nho khô, nhiều hương vị sẽ làm cho bạn bớt ngán.
– Healthy Mix: Healthy Mix là sản phẩm được lựa chọn từ những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe, bao gồm cả hạt hạnh nhân. Healthy mix gồm: Hạnh nhân, hạt điều, hồ trăn, sung, nam việt quất, mơ và nho khô.

×

Cart