Lợi ích của quả việt quất khô là gì?

 

Quả việt quất khô có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng có ít natri, calo, và chúng không chứa cholesterol. Ngoài ra, các loại trái cây này có chứa chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sức khỏe của bạn. Có nhiều cách để bạn thưởng thức món ngon này. Bạn có thể làm sinh tố bằng cách trộn quả việt quất khô và chuối với sữa ít chất béo hoặc thêm quả việt quất vào bột yến mạch nóng.

Quả Việt Quất giữ xương của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh

Quả việt quất khô rất giàu vitamin K, cung cấp khoảng 23,8 microgram vitamin mỗi 100g. Số lượng này tương đương với 20 đến 26 phần trăm giá trị hàng ngày được đề nghị cho vitamin K. Vitamin K giúp máu đông máu đúng cách và đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương. Hơn nữa, vitamin K giúp cơ thể bạn sử dụng canxi để tạo xương. Bằng chứng cho thấy vitamin K giúp giảm nguy cơ gãy xương, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ bị loãng xương.

quả việt quất
                                              lợi ích quả việt quất sấy khô

Quả Việt Quất kết hợp nhiều loại vitamin

Một phần tư cốc quả việt quất khô chứa khoảng 9,5 mg vitamin C, đáp ứng 11 đến 13% nhu cầu hàng ngày của bạn. Một vitamin tan trong nước, vitamin C hỗ trợ phát triển xương và sửa chữa mô. Cơ thể của bạn cần vitamin C để chữa lành vết thương, cũng như để sửa chữa và duy trì răng và xương của bạn. Vitamin C cũng giúp xây dựng collagen, một loại protein được sử dụng để hình thành dây chằng, da, mạch máu, gân và sụn. Collagen hạn chế tác hại của các gốc tự do thông qua hoạt động chống oxy hóa của nó. Các gốc tự do là các hợp chất không ổn định làm tổn thương DNA của bạn và có thể góp phần gây bệnh tim và ung thư.

Quả Việt Quất có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Quả việt quất khô là một nguồn chất xơ tốt. Một phần tư cốc quả việt quất khô cung cấp cho bạn 3 gam chất xơ, đáp ứng 10 đến 12 phần trăm nhu cầu xơ hàng ngày của bạn. Chất xơ giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động suôn sẻ.Theo các nghiên cứu lâm sàng cho rằng ăn nhiều chất xơ, như quả việt quất khô, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, có thể làm giảm lượng đường trong máu và mức insulin và có thể cải thiện mức cholesterol ở những người mắc bệnh tiểu đường.

lợi ích quả Việt quất sấy khô
                                                  lợi ích quả Việt quất sấy khô

Quả Việt Quất cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn

Quả việt quất khô là một nguồn giàu anthocyanin, là những chất phytochemical mạnh cho những quả này màu xanh của chúng. Ngoài ra, anthocyanin giúp chống lại các gốc tự do. Các nghiên cứu dịch tễ học và lâm sàng đã chứng minh mối liên hệ giữa anthocyanin và sức khỏe tim mạch được cải thiện, theo một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 3/2010 của tạp chí “Nutrition Review”. Ngoài ra, các nghiên cứu can thiệp của con người sử dụng quả việt quất tươi hoặc đông lạnh đã cho thấy những cải thiện đáng kể trong các yếu tố nguy cơ chuyển hóa như chuyển hóa glucose, lipid peroxidation, tổng công suất chống oxy hóa huyết tương và quá trình oxy hóa lipoprotein mật độ thấp.

Các sản phẩm có chứa quả Việt quất của Rostaa Việt Nam

  • Trail Mix: Hạnh nhân, hạt điều rang muối, việt quất khô, nho đen khô, dứa lát, kiwi, ổi, đu đủ và bưởi sấy, chocolate.
  • BerryLicious: Mâm xôi, việt quất, nam việt quất và golden berries ( quả lồng đèn)
×

Cart