Cách làm trái cây sấy khô tại nhà

Cách làm trái cây sấy khô tại nhà. Trái cây khô là món ăn vặt khá ngon miệng, lại giàu chất dinh dưỡng. Sấy khô còn là phương pháp thức giúp bảo quản hương vị thơm ngon của những loại trái cây mà bạn quý mến thích. Hôm nay Rostaa sẽ chỉ cho bạn những bí quyết giúp bạn chế biến thành công các loại trái cây sấy khô.

1.Lựa chọn trái cây

Bạn có thể sấy khô bất kỳ loại trái cây nào. Thông thường, nên chọn những loại trái cây đang trong mùa vì giá thành rẻ, chất lượng của trái cây cũng tốt hơn
Trái cây dùng sấy khô phải là những quả đã chín nhưng không bị mềm, chảy nước hay bị dập. Sau khi chọn xong, hãy rửa chúng thật sạch, tách hạt và thái lát. Miếng trái cây càng được thái bé thì quá trình sấy khô sẽ càng nhanh.
Tuy nhiên, phải thái trái cây thành những miếng có kích tấc đều nhau. Điều này giúp chúng khô đều hơn trong khi sấy.

cách làm trái cây sấy khô tại nhà
cách làm trái cây sấy khô tại nhà

2. Xử lý trái cây trước khi sấy khô

Sau khi đã thái xong, cần xử lý trái cây trước khi bắt đầu qui trình sấy khô. Có nhiều phương pháp thức xử lý khác nhau, chẳng hạn như chần hoặc ngâm dung dịch nước muối.
Để chần trái cây, bạn hãy cho chúng vào nồi và hấp trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt ra và cho vào nước đá lạnh để làm nguội liền ngay sau đó, giúp trái cây săn cứng hơn.

cách làm trái cây sấy khô tại nhà
cách làm trái cây sấy khô tại nhà

3. Cách làm trái cây sấy khô tại nhà

Có ba phương pháp làm sấy khô trái cây là sấy khô thiên nhiên, sấy bằng lò hoặc sử dụng máy sấy khô mini cho gia đình
Sấy khô tự nhiên: Đây là lối làm sấy khô trái cây dễ chơi nhất: sử dụng ánh nắng mặt trời để làm khô trái cây. Trái cây được phơi ngoài trời nắng to trong khoảng 3 ngày thì sẽ khô hoàn toàn. Nếu áp dụng phương pháp làm này, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:
– Lật trở trái cây thường xuyên trong suốt quá trình phơi nắng đặt chúng được khô đều.
– Chọn những chỗ cao, rộng và thoáng để phơi trái cây. Che chắn cẩn thận đặt chống bụi bẩn và đất cát rơi vào, gây mất vệ sinh và nhiễm khuẩn.
– Không để trái cây ngoài trời vào ban đêm đặt tránh côn trùng, sâu bọ.
Sấy khô bằng lò: Phương pháp này phù hợp với những nơi có khí hậu lạnh, trời ít nắng. Trải một miếng vải khô lên vỉ của lò sấy và đặt trái cây lên trên. Đun nóng lò, sau đó mở cửa lò sấy đặt hơi ẩm thoát hết ra ngoài.
Thời gian sấy khô bằng lò kéo dài khoảng từ 4 giờ cho đến nửa ngày, tùy thuộc vào từng loại trái cây cũng như độ dày mỏng manh của miếng trái cây bạn đã thái lát. Trong quá trình sấy, nên hay bị nếm thử trái cây đặt kiểm tra độ khô.
Sấy khô bằng máy sấy mini tại nhà: hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy sấy khô hoa quả. Vì vậy, việc sấy khô hoa quả tại nhà rất dễ dàng cho người sử dùng, nhưng việc sấy khô trái cây tại nhà rất mất thời gian, bạn chỉ nên thực hiện nó khi bạn có nhiều thời gian rãnh.
Nếu bạn là người có ít thời gian, bạn có thể xem các sản phẩm hạt sấy khô được nhập khẩu từ Mỹ của chúng tôi tại đây.

×

Cart